Viết luận văn du học cần lưu ý những gì?

Viết luận văn du học cần chú ý những gì là thắc mắc chung của rất nhiều người. Bởi luận văn du học là một trong những yếu tố được đánh giá rất cao từ ban tuyển sinh tại các trường đại học ở người ngoài.

Như chúng ta đã biết những điều kiện cần để bạn có thể đi du học là sơ yếu lý lịch, kiến thức, trình độ ngoại ngữ, bảng điểm,.. thì luận văn cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng và cần thiết. Bài luận văn này là nơi để các bạn ứng viên có thể thể hiện được tính cách, con người của mình, là cơ hội để các ứng viên chứng minh bản thân mình phù hợp với những tiêu chí và văn hóa của ngôi trường mình muốn theo học. Do vậy để có một luận văn du học chất lượng, trong quá trình thực hiện bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Đối với phần mở đầu

Phần mở đầu được xem là một trong những yếu tố quyết định luận văn của bạn có được đọc tiếp hay không. Dù nội dung triển khai của bạn có hay đến mức nào, kiến thức có đa dạng và phong phú đến đâu nhưng phần mở đầu không hấp dẫn, không lôi cuốn thì khả năng rất cao luận văn của bạn sẽ được xếp sang một góc. Vì vậy hãy gây ấn tượng thật mạnh với họ ngay từ câu mở đầu. Hãy khiến họ bị lôi cuốn và thuyết phục ngay từ những dòng đầu tiên.

Hãy viết một phần mở đầu thật ấn tượng và độc đáo

Theo kinh nghiệm của những người đã từng viết luận văn du học, khi mở đầu bài luận bạn nên sử dụng một câu trích dẫn của một nhân vật nổi tiếng, hoặc một câu cảm thán… không nên sử dụng câu trần thuật. Hãy tận dụng mọi khả năng sáng tạo của mình để tạo ra một đoạn mở đầu thật ấn tượng và trong đoạn mở đầu đó có thể nói được một cách khái quát nhất về bản thân bạn. Nếu bạn làm được điều này thì chắc chắn ban tuyển sinh sẽ đánh giá bạn rất cao và khả năng chiến thắng của bạn cũng cao hơn.

“Quảng cáo” bản thân nhiều hơn

Trong luận văn của mình, bạn hãy thể hiện rõ tất cả những mặt mạnh, những điểm khác biệt của bản thân để thuyết phục ban giám khảo lựa chọn bạn. Hãy thuyết phục để họ tin rằng bạn là người xứng đáng và đủ điều kiện để theo học tại trường của họ

Hãy chọn lọc những thành tích nổi bật  của mình, tuy nhiên những thành tích đó phải liên quan trực tiếp đến khóa học mà bạn đang có mong muốn theo học. Hãy thể hiện cho người đọc thấy bạn đã nỗ lực như thế nào để có được thành tích đó và những thành tích đạt được có ý nghĩa và giúp ích gì cho bạn trong tương lai.

Bên cạnh đó, cũng đừng quên trình bày nguyện vọng và ước mơ, dự định của mình khi đi du. Trong phần này, bạn có thể tự do thể hiện bản thân mình. Ví dụ, sau khi du học bạn sẽ trở thành người như thế nào? Bạn có bạn tin rằng mình sẽ trở thành con người như bạn mong muốn.

Lập dàn ý cụ thể sẽ giúp luận văn của bạn đủ ý hơn

Lập dàn ý cụ thể

Chỉ khi bạn lập dàn ý cụ thể và chi tiết thì quá trình triển khai mới không gặp khó khăn. Luận văn của bạn cũng sẽ đủ ý hơn, tránh tình trạng có những nội dung triển khai quá nhiều, có những nội dung chỉ viết qua loa thậm chí không để cập đến

Tham khảo thêm tài liệu hoặc tư vấn của những người đã làm luận văn du học

Để luận văn của bạn hoàn thiện hơn hãy tham khảo một số cách viết bài luận trên mạng hoặc tham khảo, hỏi ý kiến những người đã từng thực hiện. Như vậy, việc viết luận văn sẽ trở nên dễ dàng hơn và bạn có thể viết được bài luận ưng ý và chất lượng nhất.

Hạn chế tối đa những sai sót trong luận văn

Luận văn của bạn có xuất sắc thế  nào nhưng nếu xuất hiện quá nhiều lỗi chính tả cũng có thể khiến bạn tuột mất cơ hội đi du học của mình. Chính vì thế hãy cẩn thận với từng câu chữ của mình để tránh gặp phải những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Kiểm tra cẩn thận để hạn chế tối đa những sai sót không đáng có trong luận văn của bạn

Hãy kiểm tra cẩn thận luận văn của mình trước khi nộp, hãy đảm bảo tất cả các ý đã được triển khai, bài luận không có những sai sót vụn vặt. Như vậy bạn có mới thể tăng cơ hội cạnh tranh với những người khác.

Trên đây là một vài lưu ý các bạn cần ghi nhớ khi viết luận văn du học. Mong rằng tất cả những chia sẻ trên đây sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức hữu ích. Viết luận văn du học không phải là việc làm đơn giản vậy nên nếu không tự tin vào khả năng của mình thì hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các dịch vụ viết luận văn thuê.

Với đội ngũ những người thực hiện giàu kinh nghiệm, vững kiến thức họ sẽ giúp cho bạn có được một luận văn du học thật sự chất lượng. Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 094 121 7733 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *