Quy định về cách viết luận

Cách viết luận văn đúng chuẩn

Bất kể một bài luận văn nào, dù là luận văn thạc sĩ, tiến sĩ đều cũng có một quy chuẩn nhất định, để đánh giá được kết quả nghiên cứu của đối tượng học viên. Những bài luận văn thường là công trình nghiên cứu khoa học thực tiễn và cách viết luận văn phải theo những tiêu chuẩn nhất định.

Hướng dẫn cách viết luận văn đạt tiêu chuẩn

Đây là điều đầu tiên bạn cần phải xác định, để vừa học hỏi lý thuyết thực tiễn mà vừa áp dụng vào công trình khoa học để nghiên cứu. Để nắm bắt được mục này rõ hơn bạn nên tham khảo những mẫu tài liệu hợp quy chuẩn.

Hướng dẫn cách viết luận văn đúng chuẩn
Hướng dẫn cách viết luận văn đúng chuẩn

Thông thường đối với một bài luận văn cách viết chuẩn nhất là bạn nên tập trung vào vấn đề cốt lõi nhất, chủ đề mà bạn đang nghiên cứu. Thực chất luận văn là phản ánh kinh nghiệm cá nhân và mang tính khách quan, làm sao để đưa ra được vấn đề và giải quyết chúng dựa vào lý thuyết và thực tiễn học được.

Không nên nhầm lẫn dựa luận văn và giáo trình, bởi hai cái dường như có nét tương đồng nhưng thực chất chúng hoàn toàn khác nhau. Vì giáo trình là truyền tải tri thức đến cho đối tượng học, còn luận văn là làm sáng tỏ vấn đề đi giải quyết những vấn đề khuất mắc mà mình gặp phải.

Những trích dẫn bên trong bài viết luận văn của bạn cần phải ghi nguồn rõ ràng cụ thể, thể hiện bản quyền của tác giả.

Cần chú ý đến cấu trúc của bài luận văn

Đầu tiên phải kể đến dù là bạn tự viết luận văn thạc sĩ, hay nhờ dịch vụ viết thuê luận văn cao học,  luận văn tốt nghiệp đại học, …. Thì cách viết luận văn đúng chuẩn đều cần một tiêu đề hay, ngắn gọn, phản ánh được nội dung của toàn bài. Trong luận văn những phần quan trọng cần có là phần đầu tóm tắt, lời cám ơn, lời cam đoan, mục lục, bảng biểu hay chú thích gì về ký hiệu.

Mỗi phần đều có những quy định viết riêng, nếu bạn muốn tham khảo chi tiết hãy truy cập vào trang web của dịch vụ viết thuê luận văn nhanh, ở đó từng phần sẽ có hướng dẫn cụ thể cho bạn dễ hiểu hơn.

Các phần chính trong bố cục của bài luận văn

Trong bài luận có hai phần lớn là phần A và phần B. Ở đây nội dung từng phần như sau:

Viết luận văn chuẩn theo các phần với bố cục rõ ràng
Viết luận văn chuẩn theo các phần với bố cục rõ ràng
Phần A: mở đầu

Ở đây bạn cần nếu ngắn gọn nhất có thể, những thông tin đã thu thập được từ nguồn nào hay lý do vì sao bạn chọn đề tài này và những nguồn bạn trích dẫn tham khảo, bạn đều phải liệt kê ra rõ ràng.

1.Phần mở đầu

1.1 Lý do chọn đề tài

1.2 Tổng quan về tài liệu

1.3 Mục tiêu nghiên cứu

1.4 Nội dung nghiên cứu

1.5 Đối tượng và khách thể nghiên cứu

1.6 Phạm vi nghiên cứu

1.7 Phương pháp nghiên cứu

1.8 Phương pháp xử lý dữ liệu

1.9 Ý nghĩa lý luận và ý nghĩa thực tiễn

1.10 Những hạn chế trong quá trình thực hiện luận văn

Theo cách viết luận văn chuẩn thì trong phần A này có hai vấn đề cần quan tâm đó là tổng quan về tài liệu và phương pháp luận thế nào. Đối với mỗi phương pháp sẽ áp dụng cho từng phần từng nghiên cứu khác nhau

2 cơ sở lý luận và phương pháp luận

2.1 Cách tiếp cận chính trong nghiên cứu

2.2 Mô hình phân tích

2.3 Giả thuyết nghiên cứu

2.4 Khái niệm liên quan đến đề tài

2.5 Kết cấu của luận văn

>> Mời bạn xem thêm: Yếu tố quan trọng nhất khi viết luận văn

Phần B: Tiêu đề của phần này thể hiện nội dung chính nên thường là tên của đề tài (lưu ý không nên để tên là nội dung)

3 Lý thuyết và các khái niệm

4 Cấu trúc luận văn

5 Cách thức soạn thảo văn bản

Cách soạn thảo văn bản thế nào đúng chuẩn theo quy cách về chữ viết, bố cục, căn lề, đánh dấu trang, … Bạn có thể xem thêm về cách viết luận văn đúng chuẩn qua luanvannhanh.com

Trên đây chỉ mới là tổng hợp sơ bộ bên ngoài của một bài luận văn cần có, nếu bạn muốn có một cách viết luận văn đúng chuẩn thì bạn hãy liên hệ ngay với dịch vụ viết thuê luận văn nhanh, họ sẽ tư vấn cho bạn miễn phí và nhận hỗ trợ bạn khi bạn cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *