Những nỗi trăn trở của sinh viên năm cuối

nhung-noi-tran-tro-cua-sinh-vien-nam-cuoi

Những nỗi trăn trở của sinh viên năm cuối là gì? Nếu bạn đã từng trải qua khoảng thời gian này chắc chắn sẽ thấu hiểu được những nỗi niềm đó. Hãy cùng chung tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này trong nội dung bài viết dưới đây.

Lo trả nợ môn

Thi cử luôn là nỗi ám ảnh với tất cả các sinh viên, dù bạn là năm nhất hay năm cuối. Với tâm lý “không thi lại không phải là sinh viên” cộng với việc học đại học, không lo sợ ai quản lý, báo sổ liên lạc về cho gia đình nên nhiều sinh viên chểnh mảng việc học hành. Hệ quả là trong khi các bạn cùng khóa đang lo lắng tìm nơi thực tập, tìm đề tài làm đồ án tốt nghiệp thì nhiều sinh viên lại không biết phải giải quyết thế nào vì phải đi học lại, thi lại, trả nợ môn để đủ điều kiện cho việc ra trường.  Và như các bạn đã biết, việc ra trường chậm hơn một thời gian dù ngắn dù dài đều là nguyên nhân khiến bạn có thể đã đánh mất đi bao cơ hội có việc làm.

trra-no-mon-noi-lo-cua-sinh-vien-nam-cuoi

Trả nợ môn để đủ điều kiện cho việc ra trường là nỗi lo của không ít bạn sinh viên năm cuối

Lo lắng về vấn đề thực tập 

Đây cũng là một trong những vấn đề các sinh viên năm cuối luôn quan tâm. Thực tập ở đâu cũng đã là một trong những vấn đề khiến nhiều bạn sinh viên phải đau đầu suy nghĩ. Hiện nay có rất nhiều trường đại học đã liên hệ cho sinh viên địa điểm thực tập. Nhưng không phải ai cũng được thực tập trong môi trường mình mong muốn. Nếu không muốn theo sự “sắp đặt” của nhà trường thì bạn phải tự mình tìm nơi thực tập sao cho phù hợp.

Cứ tưởng thực tập là một vấn đề đơn giản, nhưng khi bước vào thời gian thực tập thật sự thì bạn mới cảm thấy nó không hề giản đơn chút nào. Nhưng bạn cũng đừng vì thế mà quá lo lắng, chỉ cần bạn nghiêm túc và có sự chuẩn bị đầy đủ cho kì thực tập của mình thì mọi thứ sẽ suôn sẻ.

Việc làm sau khi ra trường

Sau những năm tháng ngồi trên giảng đường, cuối cùng chúng ta đã cầm được giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc  tấm bằng trên tay và bạn nghĩ rằng đã đến ngày “hái được quả ngọt”. Nhưng thật ra đây mới chính là bước khởi đầu đầy khó khăn của mỗi sinh viên.

viec-lam-sau-khi-ra-truong-noi-lo-cua-rat-nhieu-sinh-vien

Việc làm sau khi tốt nghiệp cũng khiến không ít bạn sinh viên năm cuối mất ăn mất ngủ

Thực tế, không phải ai sau khi tốt nghiệp cũng tìm được cho mình một công việc như ý. Có người thì sẵn sàng làm bất kì việc gì để kiếm thêm thu nhập, có bạn thì nhất quyết tìm việc theo đúng ngành nghề mình học, nói không với việc “trái nghề”… để rồi dẫn đến tình trạng thất nghiệp. Vậy nên vấn đề việc làm sau khi ra trường cũng là vấn đề khiến nhiều bạn sinh viên mất ăn mất ngủ.

Làm báo cáo thực tập, khóa luận tốt nghiệp

Trước khi nghĩ đến việc làm gì sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên cần phải hoàn thành báo cáo thực tập và khóa luận tốt nghiệp. Bởi đây là một trong những điều kiện cần thiết để bạn được ra trường.

Làm báo cáo thực tập, khóa luận tốt nghiệp tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng hoàn thành một cách xuất sắc. Bởi có một báo cáo thực tập hay khóa luận tốt nghiệp thật sự chất lượng các bạn sinh viên cần phải đầu tư rất nhiều về mặt thời gian, công sức cũng như kiến thức. Chính điều này đã trở thành nỗi ám ảnh với những bạn sinh viên năm cuối.

Báo cáo thực tập và khóa luận tốt nghiệp cần phải được thực hiện một cách nghiêm túc, chất lượng thì mới được đánh giá cao. Chính vì vậy các bạn sinh viên cần phải chú ý, hãy trang bị cho mình đầy đủ kiến thức, thời gian để hoàn thành chúng, thậm chí bạn có thể tham khảo kinh nghiệm từ những người anh chị khóa trước. Những kinh nghiệm thực tế của họ chắc chắn sẽ giúp bạn hoàn thành báo cáo thực tập, khóa luận tốt nghiệp đạt kết quả cao.

bao-cao-thuc-tap-khoa-luan-tot-nghiep-van-de-duoc-nhieu-ban-quan-tam

Làm báo cáo thực tập, khóa luận tốt nghiệp cũng là vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm

Nếu trong trường hợp bạn gặp khó khăn khi thực hiện hay không có đủ thời gian, kiến thức để hoàn thành báo cáo thực tập và khóa luận tốt nghiệp, các bạn có thể sử dụng những dịch vụ viết luận văn thuê hiện đang rất nở rộ. Các bạn cũng có thể liên hệ với dịch vụ Luận văn Nhanh của chúng tôi để được hỗ trợ.

Với đội ngũ những người thực hiện là những người có kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực viết luận văn thuê, họ sẽ giúp bạn hoàn thành báo cáo thực tập, khóa luận tốt nghiệp đạt kết quả cao. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0941217733 để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *