Những lưu ý cần biết để tránh vấn đề đạo văn

Vấn đề đạo văn dù cố tình hay vô ý đều gây ra những hậu quả ảnh hướng đến kết quả bài viết luận văn tốt nghiệp. Với sinh viên, đạo văn được tính là một trong những lỗi lớn nhất của bài luận văn tốt nghiệp. Ngày nay, nhiều bạn sinh viên có nhờ đến sự hỗ trợ của các dịch vụ viết thuê luận văn vừa đảm bảo chất lượng bài viết, vừa cải thiện nội dung, cách lập luận của bài luận. Vậy sử dụng dịch vụ viết thuê luận văn thì có cần lưu ý thêm điều gì để tránh đạo văn hay không?

lam-sao-de-tranh-loi-dao-van

Làm sao để tránh lỗi đạo văn?

Những lưu ý cần biết để tránh vấn đề đạo văn

Đạo văn là sử dụng công trình nghiên cứu hay tác phẩm của người khác mà không trích dẫn nguồn rõ ràng. Vì vậy mà trong quá trình viết luận văn, sinh viên nên đọc kĩ đoạn cần tham khảo và ‘paraphrase’, diễn giải lại theo ngôn ngữ của mình, không nên chép nguyên văn từ ngữ.

Ngày nay, công nghệ hiện đại đã phát triển rất nhiều phần mềm và công cụ hỗ trợ kiểm tra lỗi đạo văn hoàn toàn miễn phí, sinh viên chỉ cần dán nội dung vào và kiểm tra, sau đó phần mềm sẽ tự động đối chiếu độ tương ứng với toàn bộ các trang web trên toàn thế giới và cho ra kết quả nội dung bài viết không bị trùng lặp bao nhiêu phần trăm. Tuy nhiên, vấn đề đạo văn vẫn luôn là điều khó tránh khỏi đối với các bạn sinh viên, đặc biệt là khi viết bài luận văn tốt nghiệp phải trích dẫn nhiều nguồn thông tin.

Trong học tập cũng như là khi làm luận văn tốt nghiệp, sinh viên nên tham khảo các nguồn tài liệu rõ ràng và chú giải một cách cụ thể khi trích dẫn. Có 3 cách để diễn giải thông tin phổ biến và hiệu quả mà sinh viên thường dùng là thay đổi cấu trúc của câu văn, dùng từ đồng nghĩa hoặc thay đổi linh hoạt dạng câu. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể dùng dấu ngoặc kép khi trích dẫn trực tiếp.

Các trường hợp được tính là sinh viên vi phạm vấn đề đạo văn là sinh viên có dẫn tên tác giả trong phần trích dẫn, tuy nhiên lại không viết cụ thể thông tin như năm xuất bản, trang và chương mục hoặc viết sai, khiến độc giả không tìm được nguồn chính xác.

su-dung-dich-vu-de-tranh-loi-dao-van

Sử dụng dịch vụ viết thuê luận văn để tránh lỗi đạo văn

Có nên sử dụng dịch vụ viết thuê luận văn để tránh đạo văn?

Bên cạnh các phần mềm hỗ trợ kiểm tra đạo văn online, để có thể tránh tình trạng đạo văn một cách tuyệt đối và hiệu quả nhất, sinh viên có thể nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ viết thuê luận văn. Tại các cơ sở cung cấp dịch vụ viết thuê luận văn uy tín, khách hàng luôn có thể yên tâm chất lượng bài viết vì đội ngũ nhân viên cam kết:

  • Nội dung bài viết không copy hay sao chép ở bất kỳ nguồn nào
  • Hơn nữa, cách lập luận của bài viết cũng trở nên sắc bén và logic hơn do có đa góc nhìn ở nhiều lĩnh vực từ đội ngũ viết thuê.
  • Khách hàng cũng cảm thấy yên tâm vì dịch vụ viết thuê luận văn luôn trình bày đúng chuẩn yêu cầu của một bài luận văn tốt nghiệp.
  • Ngoài ra, dịch vụ viết thuê luận văn còn giúp sinh viên giảm áp lực về thời gian, giao bài đúng thời hạn, kịp deadline.

Khách hàng khi sử dụng dịch vụ viết thuê luận văn ở các nơi uy tín sẽ không phải lo lắng vì thông tin khách hàng luôn được bảo mật cao.

Bên cạnh việc giúp sinh viên tránh phải vấn đề đạo văn, dịch vụ viết thuê luận văn còn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng:

  • Chọn đề tài nghiên cứu phù hợp và định hướng quá trình nghiên cứu khoa học.
  • Hỗ trợ tìm kiếm và lựa chọn nguồn tài liệu.
  • Hỗ trợ làm slide cho thuyết trình và luyện cách bảo vệ luận án, trả lời câu hỏi phản biện.

Ngày nay khi nhu cầu sử dụng các dịch vụ viết thuê luận văn tăng cao từ nhiều mục đích khác nhau, thì vẫn còn có nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ viết thuê luận văn không uy tín, gây tổn hại cho khách hàng. Việc tránh lỗi đạo văn đòi hỏi sinh viên phải tìm hiểu kỹ nguồn tài liệu cũng như trích dẫn thông tin phải rõ ràng.

de-tranh-dao-van-sinh-vien-nen-co-ky-nang

Để tránh đạo văn, sinh viên nên có kỹ năng viết luận văn tốt

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ viết luận văn thuê, đội ngũ nhân viên chúng tôi được khách hàng tin tưởng theo thời gian và không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ để bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ viết thuê luận văn với mức chi phí phù hợp nhất.

Khách hàng có nhu cầu cần sự hỗ trợ của nơi cung cấp dịch vụ viết thuê luận văn uy tín có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0941217733, dù là ở thời điểm nào thì đội ngũ nhân viên vẫn luôn sẵn sàng phục vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *