Luận văn thạc sĩ có những yêu cầu gì?

Đứng trước việc phải hoàn thành bài luận văn thạc sĩ để hoàn thành khóa học, thuận lợi ra trường, bạn có đang gặp những trở ngại hay rắc rối gì không? Nếu là lần đầu tiên viết luận, hẳn bạn sẽ có nhiều thắc mắc. Luanvannhanh.com xin chia sẻ một phần những thắc mắc của bạn trong bài viết này, đó là: “viết luận văn thạc sĩ có những yêu cầu gì?”. Thân mời bạn tiếp tục đọc bài dưới đây.

Luận văn thạc sĩ có những yêu cầu gì?

Nhìn chung việc triển khai một luận văn thạc sĩ là khá phức tạp, nhất là với những ai lần đầu viết luận. Tuy nhiên, nếu chịu bỏ thời gian để nghiên cứu cũng như hỏi qua những người có kinh nghiệm thì mọi việc lại đơn giản hơn rất nhiều.

luan-van-thac-si-co-nhung-yeu-cau-gi

Luận văn thạc sĩ có những yêu cầu gì?

Nội dung luận văn

Theo quy định mới nhất của Bộ Giáo dục & Đào tạo đã nêu rõ những yêu cầu đối với luận văn theo chương trình nghiên cứu và chương trình ứng dụng như sau:

– Với luận văn thạc sĩ của chương trình theo định hướng nghiên cứu, là các báo cáo khoa học, trong đó có những đóng góp mới về mặt học thuật, lý luận hay có kết quả mới trong nghiên cứu mang tính thời sự sẽ thuộc chuyên ngành đào tạo.

– Với luận văn thạc sĩ của chương trình theo định hướng ứng dụng, là các báo cáo chuyên đề kết quả nghiên cứu giải quyết các vấn đề đặt ra trong thực tiễn hoặc các báo cáo kết quả tổ chức, triển khai áp dụng một nghiên cứu mới, mô hình mới,…trong lĩnh vực chuyên ngành vào đời sống.

Bên cạnh đó, luận văn thạc sĩ phải đảm bảo về giá trị thực tiễn, giá trị khoa học, giá trị văn hóa – đạo đức, cũng như phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

Đồng thời, mỗi bài luận phải tuân thủ theo các quy định hiện hành của luật sở hữu trí tuệ. Không sao chép, đạo văn,…Muốn sử dụng, trích dẫn kết quả nghiên cứu của người khác cần phải dẫn nguồn đầy đủ, rõ ràng tại các thông tin đưa ra và tạo danh mục tham khảo.

Đặc biệt, cần lưu ý, kết quả nghiên cứu trong bài luận văn thạc sĩ phải là của chính bạn, chưa từng được công bố trong bất cứ công trình nghiên cứu nào.

Hình thức trình bày luận văn

Luận văn cần đáp ứng các tiêu chí về hình thức như: trình bày khoa học, khúc chiết, không gạch, tẩy xóa. Trình bày bài với văn phòng mạch lạc, rõ ràng.

luan-van-nen-trinh-bay-ro-rang-mach-lac-khuc-triet

Luận văn nên trình bày rõ ràng, mạch lạc, khúc triết

Điều kiện để được bảo vệ luận văn thạc sĩ

Không phải sinh viên nào cũng đủ điều kiện để được bảo vệ luận văn thạc sĩ, muốn vậy, họ cần đáp ứng được những tiêu chí sau:

– Sinh viên đã hoàn thành chương trình đào tạo của khóa học

– Có điểm trung bình chung các học phần trong chương trình đào tạo đạt từ 5.5 trở lên (tính theo thang điểm 10), hoặc đạt điểm C (tính theo thang điểm chữ)

– Có giấy trình độ đạt trình độ ngoại ngữ, đạt yêu cầu do khoa, trường hoặc cơ sở đào tạo cấp. Thông thường phải từ bậc 3/6 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc áp dụng tại Việt Nam hoặc các bằng cấp, chứng chỉ tương đương với chuẩn quốc tế.

– Có đơn xin bảo vệ và cam đoan danh dự về kết quả nghiên cứu trung thực. Trong đơn kèm ý kiến xác nhận của giáo viên hướng dẫn viết luận văn.

– Trong thời gian bảo vệ luận văn, sinh viên không bị truy cứu trách nhiệm hình sự và không trong thời gian bị kỷ luật, đình chỉ học; không bị tố cáo theo quy định của pháp luật.

Thế nào là bảo vệ luận văn thạc sĩ thành công?

Điểm luận văn sẽ được tính như sau: trung bình cộng điểm của các thành viên tham gia chấm luận văn, và được làm tròn đến một chữ số thập phân. Như vậy, luận văn đạt yêu cầu khi có điểm trung bình cộng của hội đồng chấm thi từ 5.5 điểm trở lên.

the-nao-la-bao-ve-luan-van-thac-si-thanh-cong

Thế nào là bảo vệ luận văn thạc sĩ thành công?

Trong trường hợp luận văn không đạt yêu cầu, bạn sẽ được chỉnh sửa, bổ sung và sẽ có một buổi bảo vệ luận văn lần hai, thời gian bảo vệ không quá 3 tháng kể từ ngày bảo vệ luận văn lần đầu.

Lưu ý: chỉ chấp nhận bảo vệ luận văn đến lần thứ 2 của một đề tài, lần 3 không được tổ chức. Nếu sinh viên có nguyện vọng đổi đề tài sẽ được giáo viên hướng dẫn giao đề tài mới. Tuy nhiên, đối với trường hợp này sẽ không được tổ chức bảo vệ lại luận văn.

Ngoài ra, mọi chi phí cho việc chỉnh sửa, bổ sung, cũng như tổ chức hội đồng chấm thi luận văn, học viên sẽ tự chi trả.

Trên đây là những yêu cầu cần có khi làm luận văn thạc sĩ, hy vọng sẽ có ích cho bạn. Trong trường hợp bạn không có kinh nghiệm viết luận văn cũng như không có thời gian để hoàn thành đúng thời hạn, vậy hãy sử dụng dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ tại luanvannhanh.com nhé!

Luanvannhanh.com cam kết hoàn thành bài luận đúng hạn, nội dung bài luận được các thầy cô giảng viên, các sinh viên giỏi từ các trường đại học hàng đầu trong cả nước viết, như Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Bách Khoa, Đại học Xây dựng, Đại học Ngoại ngữ,…Đồng thời, chúng tôi cam kết bảo mật thông tin khách hàng, giúp bạn thuận lợi khi ra trường.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ theo các cách thức sau:

LUẬN VĂN NHANH

Hotline: 094.121.7733

Email: infoluanvannhanh@gmail.com

Website: www.luanvannhanh.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *