Làm sao để ghi điểm dễ dàng bằng bài tiểu luận thuyết phục?

loại-bo-tu-ngu-khong-quan-trong-de-bai-luan-van-co-van-phong-manh-me-hon

Làm sao để ghi điểm dễ dàng bằng bài tiểu luận thuyết phục là thắc mắc chung của rất nhiều bạn sinh viên. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để tìm lời giải đáp.

Chọn luận điểm chính là một quan điểm vững chắc

Bạn được giao một chủ đề cụ thể thì hãy thực hiện theo đúng yêu cầu nhưng nếu được chọn chủ đề hãy cân nhắc để chọn một chủ đề phù hợp, vừa với khả năng của bạn.

Luận điểm chính là quan điểm được đúc kết lại trong một câu. Với một bài luận thuyết phục, luận điểm chính cần phải thể hiện được thái độ rõ ràng về chủ đề đang triển khai. Viết tiểu luận bạn đừng nên viết theo kiểu nước đôi hay không đưa ra được những quan điểm rõ ràng, bởi như thế bạn sẽ chẳng thuyết phục được ai cả.

lam-sao-de-ghi-diem-de-dang-bang-bai-tieu-luan-thuyet-phuc

Làm sao để ghi điểm dễ dàng bằng bài tiểu luận thuyết phục là thắc mắc chung của rất nhiều bạn sinh viên

Hãy bắt đầu mỗi đoạn bằng câu chủ đề rõ ràng, trực tiếp

Trong quá trình triển khai tiểu luận, hãy coi câu mở đầu của mỗi đoạn là một luận điểm nhỏ để đảm bảo tính kiến kết khi phát triển các luận điểm chính. Hãy xây dựng quan điểm của bạn và giải thích chúng thật rõ ràng để không gây khó hiểu cho người đọc.

Viết đoạn mở đầu thật sự ấn tượng

Đoạn mở đầu là phần quan trọng nhất của một tiểu luận vì nó quyết định đến sự thu hút người đọc. Một đoạn mở đầu hay sẽ cho người đọc viết vừa đủ thông tin để làm thu hút và khiến người đọc muốn tiếp tục đọc tiểu luận của bạn.

Bên cạnh đó, để tạo ra liên kết mạch lạc trong bài tiểu luận, bạn cần chuyển tiếp một cách tự nhiên từ câu cuối của đoạn này sang câu đầu của đoạn sau.

Triển khai luận cứ, dẫn chứng để làm rõ quan điểm

Trong tiểu luận nếu bạn nêu ra một ý kiến hay một nhận định khó hiểu, bạn cần giải thích cho nhận định đó. Một trong những cách tốt nhất để bạn làm điều này là hãy làm ngược lại bằng việc đưa ra những dẫn chứng trước, từ đó đưa ra quan điểm của bạn và dẫn dắt người đọc đi theo ý triển khai của mình.

Viết những câu ngắn, đủ ý và có liên quan đến luận điểm

Bạn chỉ cần đưa ra một ý hay một quan điểm trong một câu, không nên viết dài dòng hay đưa ra quá nhiều ý khác nhau. Nếu bạn muốn người đọc hiểu được quan điểm của mình thì chỉ nên viết ngắn gọn, bởi khi bạn viết quá nhiều sẽ khiến người đọc bị lạc trong những nội dung mà bạn đang triển khai.

khong-nen-viet-dai-dong-hay-dua-ra-qua-nhieu-y-khac-nhau

Bạn chỉ cần đưa ra một ý hay một quan điểm trong một câu, không nên viết dài dòng hay đưa ra quá nhiều ý khác nhau

Sử dụng những kỹ thuật thuyết phục khác nhau để thuyết phục người đọc

Nghệ thuật thuyết phục là một trong những yếu tố không thể thiếu khi các bạn viết luận văn, không phải dễ dàng mà có thế áp dụng được phương pháp này trong tiểu luận của bạn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng những biện pháp như phép lặp để lặp lại quan điểm của bạn hay dùng sự công nhân của xã hội bằng việc trích dẫn để chỉ ra rằng không chỉ có bạn mà còn nhiều người khác cũng có chung quan điểm về chủ đề bạn thực hiện.

Tuy nhiên các bạn cũng cần phải lưu ý, có những điều thuyết phục đối với người này nhưng lại không thuyết phục người khác. Vì vậy hãy cân nhắc bài tiểu luận của bạn hướng tới ai, giáo viên sẽ là người đọc đầu tiên vậy nên hãy sử dụng những biện pháp thuyết phục sao cho phù hợp.

Viết các ý tỏ ra mạnh mẽ và quyết liệt

Hãy tỏ ra mình là một chuyên gia, một người đáng tin cậy, hãy loại bỏ những từ ngữ không quan trọng và tối nghĩa để bài tiểu luận của bạn văn phong mạnh mẽ hơn.

loại-bo-tu-ngu-khong-quan-trong-de-bai-luan-van-co-van-phong-manh-me-hon

Hãy loại bỏ những từ ngữ không quan trọng và tối nghĩa để bài luận tiểu của bạn văn phong mạnh mẽ hơn

Thừa nhận và phản bác lại những quan điểm trái ngược

Để bài tiểu luận của mình thật sự chất lượng, quan điểm của bạn, chủ đề mà bạn triển khai sẽ thuyết phục hơn nếu bạn thừa nhận và bác bỏ được những quan điểm trái ngược. Thường thì bạn nên làm rõ điều này ở những phần cuối của tiểu luận.

Trên đây là một số gợi ý để bạn có thể viết được một tiểu luận thật sự thuyết phục. Việc thực hiện một tiểu luận hiện nay không quá khó, tuy nhiên không phải ai cũng thực hiện được. Thấu hiểu những điều đó, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ để các bạn có thể hoàn thiện được bài tiểu luận của mình một cách tốt nhất.

Đội ngũ những người thực hiện là những người có kinh nghiệm, giàu kiến thức họ sẽ mang đến cho bạn những gợi ý thậm chí giúp bạn hoàn thành tiểu luận theo đúng kế hoạch đưa ra. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc liên quan hay đang gặp khó khăn trong quá trình viết tiểu luận hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *