Chia sẻ đến bạn những điều lo ngại khi viết luận văn tốt nghiệp

Để làm một luận văn tốt nghiệp đạt chuẩn, tốt là điều không dễ dàng và đòi hỏi sự đầu tư rất nhiều về thời gian, công sức, tiền bạc, trí tuệ của người làm. Luận văn tốt nghiệp không chỉ là “thước đo” đánh giá cả một quá trình học tập, nghiên cứu của sinh viên. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến cho bạn những điều lo ngại khi viết luận văn tốt nghiệp “ra ngô ra khoai”. Xin mời các bạn tham khảo

Nhu cầu thuê viết luận văn tốt nghiệp ngày càng tăng cao

  1. Tại sao sinh viên lại từ chối làm luận văn tốt nghiệp

Thực tế hiện nay rất nhiều sinh viên không còn hứng với luận văn nếu có làm cũng chỉ làm cho xong để ra trường. Chính vì vậy bài khóa luận với sinh viên không còn đúng nghĩa là  “ đứa con” tinh thần tâm huyết nữa. Đa phần sinh viên từ chối làm luận văn tốt nghiệp vì những lý do sau:

  • Về điểm số:

Điểm số là một vấn đề quan trọng để sinh viên quyết định làm luận văn. Đa phần sinh viên làm luận văn sẽ có điểm số rất cao. Thực tế phương án làm luận văn thông thường chỉ dành cho những bạn sinh viên đi học để lấy điểm số cao. Khi làm luận văn các sinh viên đều được thầy cô ưu tiên nên điểm số sẽ cao hơn so với các bạn thi tốt nghiệp bình thường.

  • Tốn kém chi phí

Chi phí là một trong những điều lo ngại khi viết luận văn tốt nghiệp bởi làm khóa luận bạn sẽ phải tốn rất nhiều chi phí. Chi phí tìm tài liệu, chi phí in ấn, đi lại, chi phí cho người hướng dẫn cùng các chi phí phát sinh khác khi tổng hợp lại bạn sẽ thấy đây là con số không hề nhỏ. Nhất là với những bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thì chi phí cho một luận văn tốt nghiệp là điều không dễ dàng và không phải bạn nào cũng đủ điều kiện để đáp ứng được.

  • Vất vả – tốn nhiều công sức

Viết luận văn sẽ vất vả hơn rất nhiều so với học các môn học tốt nghiệp. Bởi sinh viên phải tìm kiếm, nghiên cứu và phân tích tài liệu để chọn lọc những kiến thức bổ ích để tạo nên một khóa luận đạt chuẩn. Chính vì sự vất vả và tốn nhiều công sức này nên các bạn sinh viên sẽ chọn các môn học thay thế cho việc làm khóa luận.

Tại sao sinh viên hiện nay không muốn làm luận văn tốt nghiệp

  • Người hướng dẫn thờ ơ

Thực tế có rất nhiều giảng viên hướng dẫn rất thờ ơ và không quan tâm nhiều đến bài khóa luận của các sinh viên. Thậm chí có nhiều giảng viên còn không cho sinh viên gợi ý, không chỉ bảo hoặc có hướng dẫn cũng rất hời hợt. Từ đó sẽ khiến cho sinh viên bị mất phương hướng và không còn tâm huyết với bài luận văn của mình. Do vậy giảng viên có ý nghĩa rất lớn không chỉ cung cấp kiến thức mà còn làm chỗ dựa tinh thân đối với các bạn sinh viên.

  1. Những điều lo ngại khi viết luận văn tốt nghiệp

Viết luận văn là điều không hề dễ dàng ngoài nền tảng kiến thức tốt bạn còn cần phải có khối đầu óc sáng tạo, lối tư duy nhạy bén, biết tìm tòi, nghiên cứu và phân tích kiến thức….thì mới có thể làm được một khóa luận hoàn chỉnh. Trong quá trình viết luận văn tốt nghiệp bạn sẽ gặp phải những điều lo ngại sau:

  • Sinh viên “lười” trong quá trình viết luận văn

Lười ở đây là người viết ngại tìm kiếm tài liệu, ngại phân tích chuyên sâu vấn đề dẫn đến tình trạng thiếu kiến thức nên viết rất hời hợt và không logic. Chính vì vậy khi viết luận văn họ sẽ trả lời câu hỏi một cách rất hời hợt, không chuyên sâu và thậm chí là không đúng trọng tâm. Nhiều sinh viên còn viết lan man hay trả lời cho có, bởi vậy chỉ cần đọc qua bài luận văn giảng viên sẽ biết được sinh viên có chịu khó “ đầu tư” cho bài viết hay không. Sự lười biếng này dẫn đến hậu quả điểm số không cao và thậm chí bài luận văn trở thành một vật vô giá trị không mang đến ý nghĩa, thông điệp gì.

  • Tình trạng copy và paste trong luận văn

Đây là thực trạng đang diễn ra rất phổ biến trong các bài luận văn tốt nghiệp của sinh viên. Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội hiện nay sinh viên có thể tìm tư liệu, tài liệu qua rất nhiều những kênh khác nhau mà không cần phải đầu tư quá nhiều công sức tìm tòi, nghiên cứu. Ngoài kho tư liệu trong thư viện của các trường Đại Học thì sinh viên có thể dễ dàng tìm được nguồn tài liệu khổng lồ ở mọi lĩnh vực, chuyên ngành qua các trang web phổ biến như: thuvienluan.com, luanvannhanh.com, tulieu.vn, luanvan.net.vn…Chính sự tương tác cao vượt trội của khoa học công nghệ đã tạo nên sự lười biếng và hiện tượng copy – paste trong khóa luận của sinh viên.

Copy – paste là một trong những điều lo ngại khi viết luận văn tốt nghiệp

  • Viết luận văn theo kiểu truyền thống thiếu sự sáng tạo

Đa phần sinh viên viết luận văn thường sẽ theo những chuyên đề cũ, có sẵn hay phổ biến để dễ dàng tìm kiếm tài liệu thông tin. Không chỉ vậy điểm cho những khóa luận mang những chủ đề “truyền thống” cũng không chênh lệch quá nhiều so với những bài mang tính đột phá sáng tạo.

Vậy nên sinh viên thường chọn biện pháp an toàn chẳng dại gì mà lao đầu vào những chủ đề khó, đột phá, sáng tạo vừa tốn công sức lại không có nhiều thông tin. Cũng chính vì suy nghĩ ấy mà khi viết luận văn sinh viên thường đi lùi lại chọn những phương án có lợi cho mình không tốn quá nhiều công sức mà vẫn đạt điểm cao.

Như vậy, qua bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến cho bạn một số những điều lo ngại khi viết luận văn tốt nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu muốn tìm một địa chỉ viết luận văn uy tín để khai thác nguồn thông tin khổng lồ ở mọi lĩnh vực hãy nhanh liên hệ với luanvannhanh.com để được tư vấn tận tình nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *