Cách viết tốt luận văn khoa học

Cách viết tốt bài luận văn khoa học

Cách viết tốt luận văn khoa học là điều được nhiều bạn tìm kiếm hiện nay, một bài luận văn khoa học đòi hỏi rất nhiều thông tin và lượng tri thức do đó sẽ có rất nhiều bạn vẫn chưa đủ khả năng để có thể tự mình viết ra mà không sử dụng với các phương pháp hỗ trợ.

Làm cách nào để viết tốt bài luận văn khoa học để được điểm cao

Bài luận văn khoa học kết thúc quá trình học với mục đích phản ánh kết quả học tập, nghiên cứu của học viên, bài luận đòi hỏi sự nghiêm túc, sáng tạo và chịu khó của người viết. Cách viết tốt bài luận văn khoa học là đảm bảo được 2 yêu cầu chính: có ý nghĩa khoa học, ý nghĩa thực tiễn, ngoài ra số liệu và tài liệu hướng dẫn cần chính xác và đáng tin cậy, trình bày đúng quy định  và văn phong mạch lạc.

Cách viết tốt luận văn khoa học là như thế nào?
Cách viết tốt luận văn khoa học là như thế nào?

Bài luận văn khoa học nhằm nâng cao khả năng và kỹ năng nghiên cứu khoa học, là kết quả của một quá trình học tập hay khóa học về khoa học mà bạn quan tâm, hay là luận án cần bảo vệ trước hội đồng hoặc được chấm để lấy bằng tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ.

Cách viết tốt bài luận văn khoa học chi tiết như sau

Để viết tốt bài luận văn khoa học các bạn cần nắm rõ các thành phần và yếu tố quan trọng có trong một bài luận văn.

Khi kết thúc quá trình học thực tập sẽ tiến hành viết báo cáo, vậy cách viết như thế nào hãy cùng xem bài viết sau: Viết báo cáo thực tập như thế nào?

Xem thêm: Yếu tố quan trọng nhất khi viết luận văn tốt nghiệp

 • Tiểu luận thu hoạch về môn học hoặc đợt thực tập: : sau một đợt thực tập tại một đơn vị nào đó bạn cần đưa ra kết luận, đề xuất hay giải pháp về vấn đề đó. Độ dài của phần này không quá 30 trang
 • Khóa luận tốt nghiệp: mang tính chất tổng hợp sau một khóa đào tạo, nhằm bảo vệ để lấy được bằng cử nhân, có độ dài khoảng 80 trang
 • Luận văn thạc sĩ: tìm hiểu và nghiên cứu sâu về công nghệ, kỹ thuật,.. chứng tỏ học viên đã có kiến thức vững vàng về nghiên cứu và thực hành, độ dài của phần này khoảng 100 trang và phải bảo vệ trước hội đồng để lấy bằng thạc sĩ

Các bước cần tiến hành đúng khi làm luận văn

Dựa trên những cơ sở tài liệu đã nghiên cứu, học viên lựa chọn tên cho đề tài của mình và cách viết tốt luận văn khoa học cần tuân theo các nguyên tắc sau:

Viết tốt luận văn khoa học bằng cách tuân thủ các quy tắc
Viết tốt luận văn khoa học bằng cách tuân thủ các quy tắc

Lựa chọn tên đề tài luận văn 

Cách lựa chọn đề tài là rất quan trọng, việc lựa chọn đề tài phải đáp ứng các yếu tố sau:

 • Tạo được ý nghĩa khoa học: lập luận chi tiết về lý thuyết của các môn học, xây dựng và làm rõ một số vấn đề đang nghiên cứu và phát triển nội dung
 • Giá trị thực tiễn: giải quyết được các vấn đề khó khăn mà bạn đang vướng mắc
 • Có tính khả thi: có đủ các điều kiện như : có cơ sở dữ liệu , thông tin, tư liệu, có người hướng dẫn để hoàn thành đề tài
 • Phù hợp với sở thích , sở trường của người nghiên cứu

Cách viết tốt luận văn khoa học là chọn tên đề tài sao cho phù hợp với đối tượng, không nên đặt tên quá dài và có độ bất định cao như:

 • Vài suy nghĩ về..
 • Thử nói về…
 • Góp phần nào…

Những cách đặt tên đề tài mập mờ như vậy chỉ thích hợp cho bài báo.

Lên kế hoạch viết đề cương và nghiên cứu

 • Xây dựng đề cương
 • Xây dựng kế hoạch nghiên cứu

Nộp đề cương và xin ý kiến từ người hướng dẫn

Một trong những cách viết tốt luận văn khoa học là liên hệ người hướng dẫn bạn viết báo cáo để sửa đề cương đúng với yêu cầu.

Tìm kiếm và thu thập tài liệu

Tìm kiếm thông tin và tài liệu phù hợp với đề tài đã chọn, tránh làm lạc đề và sai hướng dẫn của giảng viên

Viết bài luận khoa học

Viết bài luận dưới sự hỗ trợ của tài liệu bạn đã tìm kiếm. Trình bày nội dung, ngữ pháp đúng yêu cầu.

Bảo vệ luận văn

Bảo vệ luận văn là việc hết sức quan trọng, đòi hỏi rất nhiều kỹ năng mềm của bạn. Nếu như bạn đã tìm ra cách viết tốt luận văn khoa học nhưng mà khả năng thuyết trình và bảo vệ bản luận của mình không tốt khi cũng chưa chắc đã được điểm cao.

NOTE: Nếu bạn cảm thấy viết luận văn khoa học quá khó khăn và mất thời gian quá hãy tìm đến Luận Văn nhanh chúng tôi. Dịch vụ viết thuê luận văn xin đảm bảo mang lại cho bạn những bài luận chất lượng nhất, giúp bạn đạt được kết quả thật tốt. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Dịch vụ viết thuê luận văn nhanh tất cả các ngành học

Địa chỉ : Điện Biên Phủ, phường 10, quận 10, TP.Hồ Chí Minh

Email : infovietthue@gmail.com

Hotline : 0931.299.960

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *