Cách tìm và khai thác tài liệu khi viết luận văn thạc sĩ

Hoàn thành luận văn thạc sĩ, trở thành thạc sĩ là một cái kết hoàn mỹ cho những người theo đuổi kiến thức. Tuy nhiên, thật không dễ dàng gì có thể hoàn thiện một luận văn ưng ý. Bạn sẽ phải trải qua cả một quá trình dài: tìm tài liệu, vận dụng khả năng viết luận để bài viết có cấu trúc chặt chẽ, khúc triết, hơn nữa đòi hỏi bạn phải có sự sáng tạo, óc tư duy, suy luận logic cũng như khả năng phân tích và cách thức thể hiện chúng bằng hình ảnh, từ ngữ,…Tất cả những công việc trên không phải ai cũng đáp ứng được, bởi vậy, bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn cách tìm cũng như khai thác tài liệu khi viết luận văn thạc sĩ.

cach-tim-va-khai-thac-tai-lieu-khi-viet-luan-van-thac-si

Cách tìm và khai thác tài liệu khi viết luận văn thạc sĩ

Tìm tài liệu theo phương pháp truyền thống

Bạn có thể đến các thư viện tại trường học hay của tỉnh, thành phố và tìm những Luận văn thạc sĩ đúng hoặc tương tự với đề tài mà bạn đang nghiên cứu. Bởi thông thường, các đề tài nghiên cứu thường được giao đi giao lại nhiều lần, lặp đi lặp lại ở nhiều khóa, nhiều khoa, cho nên nó không hoàn toàn là đề tài mới. Vậy nên, bạn có thể tham khảo từ các bài luận từ những người đi trước này.

Khi đã có được đề tài “đúng 100%” với đề tài mà bạn được giao, việc đầu tiên là bạn hãy đọc ngay danh mục tài liệu tham khảo, từ đó, bạn có thể dễ dàng sử dụng những tài liệu tham khảo đó phục vụ bài luận của mình.

tim-tai-lieu-bang-phuong-phap-truyen-thong-khong-he-loi-thoi-nhu-ban-nghi

Tìm tài liệu bằng phương pháp truyền thống không hề “lỗi thời” như bạn nghĩ

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không tìm thấy đề tài “đúng 100%”, vậy hãy thử tìm những tài liệu liên quan hoặc chứa những đề tài mà bạn đang làm. Việc tìm tài liệu này phụ thuộc vào khả năng logic, tư duy, định hình của người tìm kiếm.

Tìm tài liệu theo phương pháp hiện đại, thông qua internet

Có thể nói cách tìm tài liệu tham khảo nhanh nhất hiện nay đó là từ Internet. Công nghệ tin học ứng dụng đã tạo ra những phương thức tìm kiếm, xử lý tài liệu tham khảo một cách hiện đại, nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều so với cách tìm kiếm bằng phương pháp truyền thống như trước kia. Tuy vậy, không có nghĩa là tìm bằng phương pháp truyền thống là không hiệu quả, là “vô ích”. Bởi với những tài liệu không có trên internet, chưa cập nhật trên internet, hoặc sơ sài thì các tài liệu chính thống, tài liệu giấy sẽ rất hữu ích. Nhất là các tài liệu bằng hình ảnh, dạng clip hay phần mềm thì tìm tài liệu theo phương thức truyền thống sẽ hữu ích hơn.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này đó là nguồn tài liệu không chính thống và có quá nhiều nguồn khiến bạn không thể biết được tài liệu đó có đúng hay không, bởi vậy, hãy vận dụng khả năng logic, cũng như cách chọn lọc tài liệu, kỹ năng search tài liệu của mình để phục vụ cho việc tìm kiếm tài liệu viết luận văn thạc sĩ.

tim-tai-lieu-tren-internet-can-cai-dau-lanh-oc-tu-duy-sang-tao-quan-trong-la-phai-co-cai-dau-tinh-tao-de-sang-loc-nhung-tai-lieu-thua-thai-kem-chat-luong-khong-co-gia-tri-su-dung

Tìm tài liệu trên internet cần cái đầu lạnh, óc tư duy sáng tạo, quan trọng là phải có cái đầu tỉnh táo để sàng lọc những tài liệu “thừa thãi”, kém chất lượng, không có giá trị sử dụng

Nếu hai cách trên không hiệu quả, vậy hãy nhờ đến sự trợ giúp từ thầy cô hướng dẫn – những người giao đề tài viết luận văn thạc sĩ của bạn. Sự chỉ dẫn của thầy cô sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian tìm kiếm tài liệu cũng như giúp bạn không mất quá nhiều công sức để định hướng đi.

Cuối cùng, nếu những cách trên đều không hiệu quả, vậy hãy sử dụng đến dịch vụ thuê viết luận văn thạc sĩ. Khi sử dụng dịch vụ bạn sẽ tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí nhiều hơn nữa mà vẫn đảm bảo thời gian hoàn thành luận văn của bạn.

Trên đây là tổng hợp những cách tìm và khai thác tài liệu khi viết luận văn thạc sĩ, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Trong trường hợp nếu bạn không thể dành thời gian để viết luận văn thạc sĩ, vậy có thể sử dụng dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ viết thuê luận văn uy tín, chất lượng tại TPHCM?

Luanvannhanh.com tự hào là địa chỉ uy tín, chất lượng, cung cấp dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ hàng đầu tại Việt Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực viết thuê luận văn, hiện nay chúng tôi đã và đang sở hữu một đội ngũ viết luận văn giàu kinh nghiệm có kiến thức chuyên môn cao, là các giảng viên, sinh viên giỏi tại nhiều trường đại học danh tiếng, như đại học Ngoại Thương, Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính, đại học Bách Khoa.

Đến với Luanvannhanh.com chúng tôi cam kết mang đến bạn những bài luận văn thạc sĩ hoàn hảo nhất, chất lượng nhất với giá thành cạnh tranh nhất. Và trên hết, chúng tôi đảm bảo hoàn thành luận văn đúng thời gian yêu cầu cũng như thỏa thuận trước đó.

Luanvannhanh.com tự hào là đơn vị đi đầu trong ngành dịch vụ viết thuê luận văn, cam kết luôn sát cánh cùng các thế hệ sinh viên.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ theo các cách thức sau:

LUẬN VĂN NHANH

Hotline: 094.121.7733

Email: infoluanvannhanh@gmail.com

Website: www.luanvannhanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *